CÁ SỐNG BƠI NGƯỢC DÒNG, CHỈ CÓ CÁ CHẾT MỚI THẢ MÌNH TRÔI THEO DÒNG NƯỚC

CÁ SỐNG BƠI NGƯỢC DÒNG, CHỈ CÓ CÁ CHẾT MỚI THẢ MÌNH TRÔI THEO DÒNG NƯỚC
Bạn thật sự rất mệt mỏi? Mệt mỏi là phải rồi, vì thoải mái dễ chịu chỉ dành cho người chết.
1. Đọc trên báo thấy có người trúng xổ số cả 100 tỷ, nhiều người sẽ bắt chước đi mua vé số với suy nghĩ rằng “biết đâu mình cũng có thể trúng thưởng”, hay “biết đâu vận may cũng sẽ đến với mình”.
Thế nhưng nếu bạn xem trên báo thấy có một vụ tai nạn xe liên hoàn khiến 50 người chết, và chỉ có 2 trong số 50 người này mua bảo hiểm nhân thọ, mỗi người được bồi thường 200 tỷ, bạn sẽ nghĩ rằng hai người này mua bảo hiểm nhân thọ là đúng, nhưng lúc này bạn sẽ không lập tức đi mua bảo hiểm, bạn cho là “ xui xẻo thế này không đến lượt mình”.
Hai điều này phản ánh hai thái cực tâm lý của bản chất con người đó là: LÒNG THAM và MAY MẮN.
2. Có một người thợ mộc chặt một cái cây để làm thành 3 thùng gỗ. Một cái thùng đựng phân gọi là thùng phân, mọi người đều tránh xa. Một cái thùng đựng nước gọi là thùng nước, mọi người đều cùng sử dụng. Một cái thùng đựng rượu gọi là thùng rượu, mọi người đều cùng uống.
Thùng đều như nhau, nhưng đựng những thứ khác nhau nên số phận chúng cũng khác nhau. Cuộc đời con người cũng như vậy, bạn quan niệm và suy nghĩ cuộc sống như thế nào thì cuộc sống của bạn sẽ như vậy.
3. Dùng ước mơ để tạo nên một nhóm, và dùng một nhóm để thực hiện ước mơ. Con người, vì ước mơ mới trở nên vĩ đại, vì tập thể mới trở nên ưu việt, vì biết ơn mới hạnh phúc, vì học tập mới đổi thay, và vì hành động mới thành công. Bạn là ai không quan trọng, quan trọng là khi bạn đứng, những người đứng đằng sau bạn là những người như thế nào.
Con đường của thành công không thể tách rời khỏi sự giúp đỡ của quý nhân, sự chỉ dẫn của giáo viên, sự chia sẻ của bạn bè, sự đả kích của người quen, và sự ủng hộ của người thân.
4. Cuộc sống thật sự là không dễ dàng, hãy trân trọng từng bước đi, từng trải nghiệm cuộc sống của bạn. Nếu như bạn cảm thấy mình hiện tại rất vất vả và mệt mỏi thì bạn hãy tự nhủ với mình rằng: con đường dễ đi đều là những con đường đi xuống, hãy kiên trì thêm chút nữa vì bạn đang trên con đường đi lên.
-st- fb: nghệ thuật và sách

Comments