Chữ Tín !!!

"Người ta cho ông Nguyên Vũ vay 200 triệu đồng trong những ngày đầu gây dựng sự nghiệp đầy khó khăn .
Và ông đã trả món nợ đó suốt 23 năm , mỗi tháng đúng ngày trả đều đặn 25 triệu . Vị chi con số đến giờ đã lên tới 6,9 tỷ đồng
Đó là câu chuyện về một người mang niềm tin đi cho vay và một người biết giữ chữ tín, hàm ơn lên gấp bội .
Một người giàu cho tôi vay tiền , tôi nghĩ rằng đó là người ta mang công sức bát gạo của bản thân họ gửi gắm vào tay mình . Tuyệt nhiên không dám nghĩ , ít nhiều cũng không dám nghĩ người ta thừa tiền nên đôi ba đồng cái công chỉ như cái kẹo.KHI BẠN NỢ TIỀN MỘT AI ĐÓ, HÃY HIỂU SÂU SẮC RẰNG CHỮ nợ ẤY KHÔNG THỂ CHỈ TRẢ BẰNG GIẤY BẠC, SÒNG PHẲNG NHƯ GIẤY BẠC.
NGƯỜI TA KHÔNG ĐÒI BẠN CŨNG CHẲNG PHẢI VÌ NGƯỜI TA QUÊN. ĐỒNG TIỀN ĐI LIỀN KHÚC RUỘT, HỌ IM LẶNG ĐỂ CHỜ XEM SỰ TỬ TẾ CỦA BẠN CÓ THẬT NHƯ NHỮNG GÌ BẠN ĐÃ HỨA HẸN.
Tôi nói với quý nhân của mình rằng , tôi nợ họ , nợ trọn đời này luôn . Cái nợ ấy không còn đơn giản là nợ vật chất nữa
Nếu tôi không đủ tiền để trả thì tôi sẽ trả bằng sự trung thành của mình , bằng sự tận tuỵ của mình , thậm chí bằng cả máu và nước mắt.
Người cho tôi bát cơm lúc tôi giàu sang chưa chắc đã vì tôi mà cho . Nhưng người sẵn sàng kéo tôi ra khỏi khó khăn tuyệt vọng thì chắc chắn họ đã yêu thương và trân quý tôi thực sự.
Bạn có thể là một người nghèo nhưng đừng làm một người bội tín hay vô ơn . Bạn có thể không đủ tiền để trả nhưng phải biết dùng miệng để giữ lại chút tín nhiệm .
Bội tín chính là sự suy sụp về mặt kinh tế , bội tín cũng chính là sự thất bại nặng nề về mặt nhân cách.
Bạn im lặng , bạn có thể được bố thí hoàn toàn số tiền đó , người hào sảng sẽ không gay gắt với bạn như phường nặng lãi .
Nhưng bạn sẽ vĩnh viễn mất đi một ân nhân , một người anh em tử tế , một niềm hy vọng , một chiếc phao cứu sinh trong những cơn đắm chìm về sau."
Cre: Tonny Buổi Sáng #ATHE

Comments